Nga và Syria hiện đang chuẩn bị tung lực lượng cho trận chiến quyết định

Thứ bảy - 14/10/2017 16:48
Đã đến lúc quân đội của Syria quyết chiến để kết thúc chiến tranh, họ đã tung hết lực lượng vào trong trận chiến này.
Nga và Syria hiện đang chuẩn bị tung lực lượng cho trận chiến quyết định
Cuộc chiến tranh nào cũng vậy, đều phải có lực lượng trên mặt đất để giải quyết đến cùng. Nếu lực lượng trên mặt đất không đủ mạnh thì dù có được sự hỗ trợ tuyệt đối của không quân thì chiến đấu cũng như “ném đá ao bèo”.

Mỹ đã từng tốn rất nhiều chi phí chỉ để huấn luyện và trang bị 5000 quân (Sư đoàn FSA) nhưng cuối cùng kết quả thì lại chỉ có 5 tay súng. Không những thế, Lầu Năm Góc và CIA hậu thuẫn, huấn luyện lực lượng cho riêng mình để choảng nhau với không chỉ Assad mà cả chính họ với nhau.

Lực lượng của Mỹ cũng như các lực lượng khác được Thổ Nhĩ Kỳ hay là Saudi hậu thuẫn nhưng tất cả họ hoàn toàn không thể giải quyết được chiến sự này, họ chỉ có thể gây nên sự hỗn loạn, chết chóc,...

Đây cũng chính là lý do vì sao mà Mỹ-NATO cùng các thế lực Assad khác không thể dứt điểm trong cuộc chiến Syria mà cứ dây dưa suốt trong hơn 5 năm qua. Điều này đã khiến cho Mỹ phải mạo hiểm lợi dụng sức mạnh chiến đấu của IS để đối đầu với quân đội Syria và bắt tay ủng hộ YPG - không phải là con đẻ của mình.

Sa lầy hay không sa lầy hoàn toàn phụ thuộc vào nhiệm vụ chiến lược quyết định thành bại của Nga trên chiến trường Syria. Như vậy, xây dựng, huấn luyện một lực lượng dưới mặt đất mạnh về tổ chức, ý chí, trang bị và chiến thuật.

Và, có vẻ như Nga cùng với Assad đã làm tốt điều này.

Cho đến nay,  quân đội Syria  đã đủ khả năng đối đầu với các lực lượng do nước ngoài hậu thuẫn và IS. Có 3 lực lượng thuộc quân đội Syria như 3 quả đấm thép mà chúng ta cần chú ý dưới đây:
 

1, Lực lượng lính thủy đánh bộ Syria.


Nga - Syria đã hoàn thành khóa đào tạo 6 tháng rất khắt khe và bài bản cho 1000 lính thủy đánh bộ đã được chọn lựa rất kỹ càng để bổ sung vào lực lượng lính đánh thủy bộ vào ngày 8/9/2016 tại Latakia.
 
Tất cả họ đều được trang bị hoàn toàn bằng vũ khí tiên tiến, hiện đại của Nga, dưới sự chỉ huy trực tiếp của Aymen Al - Jaber - là một kỹ sư mà sau này trở thành một ông trùm dầu lửa cùng với anh trai của ông Mohammad đang là chỉ huy lực lượng “Diều hâu Sa mạc”
 

2, Lực lượng Liwa Suqur al-Sahara do Mohammad chỉ huy còn gọi “Lữ đoàn Diều hâu Sa mạc”


Với mục tiêu tham chiến tại các trận địa thì lực lượng này được giao nhiệm vụ ở các vùng sa mạc Irag, Jodani để cắt đứt các mạng lưới của quân nổi dậy chống chính phủ liên hệ với nước ngoài bên cạnh đó lực lượng còn có nhiệm vụ bảo vệ các “đường ống trên bánh xe” của Syria nhằm giúp trận chiến nhanh chóng kết thúc hơn. 
 
Phải nói đây là một lực lượng “ đặc biệt tinh nhuệ ” và tuyệt đối trung thành với Assad (tương tư đặc công Việt Nam). Với nhiệm vụ lần này, lực lượng này được trang bị gọn nhẹ để phục vụ chiến thuật luồn sâu, đánh hiểm, phục kích.
 
Lực lượng này có công rất lớn, họ đã có công biến những quả “bom ngu” thành những quả bom thông minh mà Nga đã dội xuống vào những căn cứ, hầm ngầm… của quân khủng bố, chiến công này rất âm thầm mà không thể thiếu trong những đòn không kích hiệu quả cao của không quân Nga.
 

3, Lực lượng Tiger ( hay còn gọi là Lữ đoàn con Hổ”).


Lực lượng này được coi như là một Lữ đoàn bộ binh - cơ giới “đánh đông dẹp bắc” của Assad đây cũng là một đơn vị thiện chiến nhất của quân đội Syria.
 
Ankara đã phải “suy nghĩ 2 lần” sau khi bị Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ ở trận SU - 24 Nga. Thổ Nhĩ Kỳ đã huấn luyện, trang bị, từ cơ sở hạ tầng cho toàn bộ lực lượng của người Turkeyman. Dưới sự hỗ trợ của không quân Nga hy vọng tại phía Bắc Latakia sẽ bị quét sạch bởi lực lượng này.
 
Trong những trận chiến khắc nghiệt nhất, khó khăn nhất, chúng ta có thể thấy 3 lực lượng Thủy quân lục chiến Syria, Liwa Sugur Al - Sahara và các lực lượng Tiger, họ tham chiếm một cách đầy hiệu quả là do được đào tạo một cách bài bản và được trang bị tốt nhất có thể của các lực lượng mặt đất Syria.
 

4, Lực lượng “lính lạ”.


Chẳng thua kém gì Mỹ khi sử dụng lực lượng “lính lạ”. Họ là ai? Họ là những người lính được Nga thuê về để chiến đấu giống như việc Mỹ sử dụng “lính đánh thuê” chiến đấu tại chiến trường Irag và Việt Nam để đem lại lợi ích cho Mỹ.

Theo như tờ Le Figaro, “Nhóm Wagner” do Dmitri Utkin. Dưới sự kiểm soát của của một cựu sỹ quan GRU, chỉ huy, có căn cứ huấn luyện, tuyển dụng tại Molkino Krasnodar Krai, đã tạo ra một đội quân khét tiếng được biết đến từ vụ khủng hoảng Ukraine.

Lực lượng lính lạ này và quân ly khai vùng Donbass đã cùng nhau khiến Thủ tướng Đức và Tổng thống Pháp bất ngờ ký với nga Minsk-2 để giải cứu cho hàng trăm quân NATO bị nguy cơ bắt sống tại “nồi hơi” Debaltsevo - Ukraine.

Tư lệnh chiến trường Nga - Syria đã trang bị những vũ khí có lẽ là miễn phí của quân đội Nga và chiến thuật, tham chiến hợp đồng, đã có khoảng hơn 1.600 người, mức lương 4,1 ngàn euro/tháng của tổ chức “Quân đoàn Slav”. 

Theo phong cách của Mỹ thì tại Syria, Trung Đông người Nga đã xây dựng, huấn luyện quân đội Syria một cách căn cơ, bài bản mà chất lượng, hiệu quả hơn so với phong cách của Mỹ. 
Giờ đây, Nga và chính quyền Assad đã có thể tung lực lượng mà mình đã chuẩn bị sẵn vào trận quyết chiến chiến lược để đảo ngược của chiến tranh.

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 2 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Thống kê
  • Đang truy cập1
  • Hôm nay6,304
  • Tháng hiện tại205,440
  • Tổng lượt truy cập2,680,705
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây